۵ sai lầm ai cũng từng mắc khi sử dụng mặt nạ đất sét trị mụn ẩn

Với công dụng hấp thụ bã nhờn, làm sạch sâu, loại bỏ tế bào chết, giúp da mịn màng, sạch mụn, mặt nạ đất sét từ lâu đã là loại mỹ phẩm không thể thiếu của mọi cô gái. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng mặt nạ đất sét trị mụn ẩn đúng cách. Dưới đây, Mỹ phẩm Ấn Độ Bindi sẽ chỉ ra 5 sai lầm ai cũng mắc khi sử dụng sản phẩm này.

mat-na-dat-set

۵ sai lầm ai cũng từng mắc khi sử dụng mặt nạ đất sét trị mụn ẩn

Sai lầm 1. Chọn mặt nạ đất sét không phù hợp với loại da

Trên thị trường hiện có rất nhiều loại mặt nạ đất sét trị mụn ẩn khác nhau, và không phải tất cả đều phù hợp với tình trạng da của bạn. Do vậy, trước khi quyết định mua bất cứ sản phẩm mặt nạ trị mụn nào, hãy chắc chắn rằng bạn hiểu làn da và những vấn đề mà làn da của bạn đang gặp phải. Cụ thể, những cô nàng da dầu sẽ phù hợp hơn với mặt nạ đất sét chứa tinh than tre, bạc hà, trong khi những cô gái sở hữu làn da nhạy cảm nên lựa chọn những sản phẩm dịu nhẹ hơn, như mặt nạ đất sét Cao Lanh.

Sai lầm 2. Không làm sạch da trước khi đắp mặt nạ đất sét

mat-na-dat-set

Việc không làm sạch da kĩ càng sẽ làm giảm hiệu quả khi đắp mặt nạ đất sét

Các loại mặt nạ nói chung và mặt nạ đất sét trị mụn ẩn, mụn đầu đen nói riêng chỉ phát huy tác dụng tốt nhất khi được sử dụng trên một làn da sạch. Vì vậy, bạn cần rửa mặt với sữa rửa mặt để lấy đi tất cả bụi bẩn, dùng toner cân bằng độ pH cho da trước khi đắp mặt nạ.

Sai lầm 3. Không dưỡng ẩm sau khi đắp mặt nạ đất sét trị mụn ẩn

Mặt nạ đất sét có công dụng hút bã nhờn, chính vì vậy, chúng cũng sẽ lấy đi lớp dầu tự nhiên trên bề mặt da. Do đó, sau khi rửa sạch lớp mặt nạ, bạn nên sử dụng kem dưỡng ẩm để cung cấp độ ẩm tức thì cho làn da, tránh gây tình trạng khô da, làm da căng tức và khiến tình trạng mụn càng tồi tệ.

Sai lầm 4. Đắp mặt nạ đất sét trị mụn ẩn trong thời gian quá lâu

Mỗi loại mặt nạ đất sét đều có hướng dẫn riêng về thời gian sử dụng. Trước khi đắp mặt  nạ, bạn hãy chắc chắn rằng bạn đã đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của sản phẩm và nắm rõ khoảng thời gian khuyến cáo. Nếu bạn đắp mặt nạ đất sét lâu hơn khoảng thời gian này, sản phẩm sẽ làm mất đi độ ẩm và lớp dầu bảo vệ da, khiến da khô, căng tức.

Sai lầm 5. Dùng một loại mặt nạ cho mọi vấn đề khác nhau của da

mat-na-dat-set

Hãy sử dụng những loại mặt nạ chuyên biệt cho từng vùng da khác nhau

Mặt nạ đất sét được sản xuất để xử lý theo từng vấn đề về da khác nhau, như xử lý mụn ẩn, mụn đầu đen, làm sáng và đều màu da,… từ đó mà phương pháp multi-masking ra đời. Phương pháp này sử dụng từng loại mặt nạ với công dụng riêng biệt cho các vùng da khác nhau trên gương mặt nhằm mang đến hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên, nếu bạn không có điều kiện để sở hữu quá nhiều mặt nạ cùng lúc, Mỹ phẩm Ấn Độ Bindi khuyên bạn lựa chọn những sản phẩm phù hợp với vùng da nhạy cảm nhất trên khuôn mặt. Phương án này tuy không phải hiệu quả nhanh chóng nhưng lại đảm bảo an toàn cho làn da, không khiến các vấn đề về mụn, thâm,…tồi tệ hơn.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

top