Nhận biết làn da của bạn theo Ayurveda trong mỹ phẩm Ấn Độ

Ít ai biết rằng ở Ấn Độ có cách khám phá làn da khác biệt hơn cách thông thường thông qua Ayurveda –  phương pháp học thuyết của Ấn Độ giáo cổ xưa có nguồn gốc khoảng 5000 năm về trước. Theo thuyết Ayurveda, để duy trì một làn da đẹp cùng với sức khoẻ tốt, việc tập trung điều trị trên bề mặt da là không đủ, thay vào đó, cần phải chú ý tới những tác nhân khác như chế độ ăn uống, sinh hoạt và các mối quan hệ tích cực. Hãy cùng Mỹ phẩm Ấn Độ Bindi tìm hiểu cách phân loại da và thử đoán xem theo Ayurveda, loại da của bạn là gì? 

Đặc điểm của làn da Vata (Gió ) theo mỹ phẩm Ấn Độ

Theo phân tích của mỹ phẩm Ấn Độ, làn da Vata cần chú ý bảo vệ và chống nắng hiệu quả

Làn da Vata có sự kết nối trực tiếp giữa hai nguyên tố: Gió và Khí. Làn da Vata có thể nói là loại da nhiều người ao ước khi giữ được vẻ căng bóng, mịn màng và ít khi bị lên mụn. 

Tuy nhiên da Vata khá mỏng và dễ bị tác động bởi các yếu tố từ môi trường bên ngoài như ánh nắng, khói bụi, gốc tự do. Nếu không có những biện pháp bảo vệ và chống nắng hiệu quả, làn da Vata nhanh chóng bị lão hóa và xuống cấp. 

Từ những phân tích trên, mỹ phẩm Ấn Độ Bindi khuyên các cô gái có làn da Vata nên tập trung vào việc cấp ẩm, giữ nền da khỏe mạnh, đều đặn loại bỏ tế bào da chết và sử dụng sản phẩm chống nắng hiệu quả giúp ngăn ngừa lão hóa sớm

Đặc điểm của làn da Pitta (Lửa) theo mỹ phẩm Ấn Độ

Làn da Pitta nhạy cảm, dễ kích ứng 

Kết hợp giữa lửa và nước, da Pitta có độ nhạy cảm cao với nhiệt độ, phù hợp với các sản phẩm làm dịu nhẹ. Vì thế nên người có làn da Pitta thường mẫn cảm với ánh nắng gay gắt, gây mẩn đỏ, nổi mụn. 

Theo mỹ phẩm Ấn Độ, cô gái có làn da Pitta cần lưu ý chọn lựa những sản phẩm thiên nhiên lành tính, an toàn và có độ nhẹ dịu ổn định, tránh khiến da mất cân bằng và kích ứng. Thêm vào đó, làn da Pitta cần sử dụng các sản phẩm chống nắng hiệu quả để ngăn ngừa da bị cháy nắng, sạm thâm và lên tàn nhang. 

Đặc điểm của làn da Kapha (Đất ) theo mỹ phẩm Ấn Độ

Làn da Kapha thường bị mụn do bít tắc tế bào da chết, dầu thừa, vi khuẩn

Ayurveda và mỹ phẩm Ấn Độ phân chia da Kapha ( sự kết hợp giữa đất và nước) có những đặc điểm giống làn da dầu mụn. Da Kapha thường đổ dầu khiến mặt bị bóng nhờn, lỗ chân lông to và thường bị mụn. 

Do cơ chế tiết dầu quá mức của làn da, các tế bào da chết, dầu thừa và vi khuẩn tích tụ gây viêm lỗ chân lông, tạo điều kiện cho mụn sinh sôi và lan rộng. 

Lời khuyên của Mỹ phẩm Ấn Độ Bindi dành cho da Kapha: thường xuyên tẩy tế bào da chết và lựa chọn sản phẩm trị mụn thiên nhiên, lành tính. 

Thông qua cách nhận biết làn da của mỹ phẩm Ấn Độ, làn da khỏe đẹp là kết quả của rất nhiều yếu tố trong đó có sức khỏe, tinh thần và thói quen sinh hoạt. Nếu muốn tìm hiểu kĩ hơn về việc dưỡng da trong Ayurveda, mời bạn liên hệ hotline 079 666 6301 của mỹ phẩm Ấn Độ Bindi hoặc inbox fanpage để nhận tư vấn cụ thể.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

top